Cung cấp các thông tin du lịch cho du khách trong và ngoài nước, với những cảnh đẹp và kinh nghiệm khi đi du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Du lịch Cửa Lò- khám phá ẩm thực độc đáo


Cửa Lò là một thị xã thuộc tỉnh Nghệ An- quê hương Bác Hồ kính yêu. Du lịch Cửa Lò, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng bãi biển nổi tiếng, khu nghỉ dưỡng sầm uất, mà còn được thưởng thức những đặc sản đậm chất Cửa Lò- Nghệ An. Sau khi đã thỏa thuê nô đùa dưới biển, tận hưởng không khí mát mẻ của đại dương, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu, thưởng thức những món ăn độc đáo khi đi tour du lịch Cửa Lò.


Là một vùng ven biển, hẳn nhiên những món ăn độc đáo của Cửa Lò đều đa phần là sản phẩm của đại dương. Chính địa thế gần biển đã khiến những món hải sản ở đây đều tươi ngon, giữ được vị nguyên thủy của món ăn. Những món ăn đó, bạn có thể đã từng thưởng thức qua ở đâu đó nhưng khi du lịch Cửa Lò, bạn sẽ nhận ra rằng, không ở đâu có thể có những món ăn với hương vị tươi ngon như thế. Các món ăn đặc sắc nhất có thể kể đến như: 

  • Cua rang me

Món đầu tiên bạn phải thử khi đặt tour Cửa Lò 4 ngày là các Cua biển rang me. Cua biển thì có thể chế biến ra vô vàn các món ăn như chả cua, bún cua, miến cua… nhưng món ngon nhất để thưởng thức được sự vị ngon của cua là cua biển rang me. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của cua và vị chua thanh của me tạo nên một hượng vị tuyệt hảo. Chính cách chế biến quyết định hương vị của món cua rang me Cửa Lò. Đó là phải chọn cua còn tươi thì thịt cua mới thơm và ngọt. Còn nơi nào có thể có món cua tươi hơn ngoài vùng biển? Chắc chắn nó sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi.

  • Mọc cua bể

Du khách khi đến với Cửa Lò, hãy thưởng thức mọc cua bể. Món ăn được chế biến khá công phu, cầu kỳ. Thịt cua được kết hợp với thịt heo,chút hành tỏi, tiêu, nấm, gia vị… Những nguyên liệu này được trộn đều rồi đắp vào mai cua với độ nén vừa phải rồi đem hấp chín. Khi thưởng thức, người ta cắm càng cua đã luộc chín để món ăn thêm đẹp mắt. Mùi hương quyến rũ từ việc kết hợp khéo léo các loại nguyên liệu sẽ khiến du khách nhớ mãi.



  • Ghẹ hấp me

Ghẹ thì biển nào cũng có nhưng món ghẹ hấp me dân dã của Cửa Lò sẽ làm cho du khách không quên được . Để món ăn hấp dẫn, người chế biến phải khéo léo, điều chỉnh lượng me thế nào cho vừa, cho đậm đà. Sự kết hợp hương vị của me, tỏi, sả… chính là sự độc đáo của món ăn.

  • Canh ngao

Canh ngao cũng là một món ăn nên thử trong tour Cửa Lò 3 ngày. Đừng vội  bỏ qua món ăn này vì nghe cái tên đã quá quen thuộc, nhưng khi thưởng thức món canh ngao tại đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên đầy thích thú. Thông thường, người ta chế biến ngao theo cách luộc ngao rồi lấy phần thịt, bỏ vỏ. Chính vì thế, khi thưởng thức bát canh ngao Cửa Lò với những con ngao còn nguyên vỏ sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn. Canh ngao Cửa Lò còn đặc biệt ở chỗ, vị chua của canh khôn phải được lấy từ me như thông thường mà từ quả chay- một loại quả có vị chua ngọt tự nhiên tạo nên độc chua vừa phải. Canh ngao được ăn với cà muối đậm chất vùng quê miền Trung, bình dị mà vô cùng ngon miệng.

  • Cháo nghêu

Khi đi dạo Cửa Lò vào buổi đêm, những món cháo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cửa Lò nổi tiếng với hai món cháo: cháo nghêu và cháo lươn.Cháo nghêu có vị ngọt mát, thơm mùi các loại rau sống, vốn là món ăn bổ dương, tăng nhiều sinh lực cho cơ thể nên được nhiều người ưa thích. Cháo lươn có vị ngọt thanh, dễ ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.



  • Cá giò bảy món

Cá giò bảy món là loại món ăn mới xuất hiện trong danh mục những đặc sản Cửa Lò. Giống cá này được nhập khẩu ở Na- Uy. Bảy món cá giò lừng danh đó là: gỏi cá, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán, da chiên giòn.

  • Mực biển

Du lịch Cửa Lò đừng quên ăn các món ăn từ mực. Có vô vàn các món ăn từ thứ hải sản tươi ngon này như: cháo mực, mực nướng, mực luộc, mực xào, chả mực, mực nhồi thịt, gỏi mực… Nhưng món ăn độc đáo nhất ở đây là mực nháy. Để thưởng thức món này, du khách cần đi ra biển từ những chiếc thuyền mủng, khi trời đã tối, chỉ còn ánh sáng lấp lánh của đèn điện. Mực câu được nhờ ánh đèn. Khi vừa câu được mực là chế biến ngay trên thuyền, vô cùng tươi ngon. Một chuyến đi biển vào ban đêm, thưởng thức mực nháy sẽ là trải nhiệm mà bạn không bao giờ quên. 

  • Nước nắm Cửa Lò

Khi du lịch Cửa Lò, bạn có thể mua nước mắm đặc sản Cửa Lò về làm quà cho gia đình, người thân. Bởi lẽ, nước mắm cũng chính là một mảnh ghép tạo nên bức tranh ẩm thực sắc màu của Cửa Lò. Nước mắm Cửa Lò loại đặc biệt có thể để được rất lâu mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Nước mắm có thêm vừng vàng nhằm chống rét cho người đi biển. Nó khôn chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn thêm đậm đà mà còn là một thức chấm tuyệt hảo cho các món ăn dậy vị. Ngày nay, việc sản xuất nước mắm đã được Cửa Lò quy hoạch lại thành làng nghề, hợp tác xã để xây dựng thương hiệu. 
Nếu có ý định du lịch Cửa Lò, bạn hãy chọn những tour du lịch Cửa Lò dài ngày để có thể có được một chuyến du lịch trọn vẹn, thăm thú mọi nơi và thưởng thức những món ngon mà khi thưởng thức một lần, bạn sẽ khó lòng mà quên được những hương vị độc đáo này.