Những món bánh hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản
Nếu như Việt Nam được mệnh danh là đất nước của các loại chè, thì Nhật Bản lại nổi tiếng là thiên đường của các loại bánh. Bánh của Nhật Bản có rất nhiều loại đa dạng phong phú với vô vàn hình dáng, màu sắc, hương vị khác nhau. Dạo quanh các cửa hàng bánh Tokyo trong một chiều mưa, còn điều gì hợp lí hơn là ghé vào thưởng thức một vài chiếc bánh và uống một tách trà đạo Nhật Bản.
1. Mizu shingen mochi
Là một loại bánh mochi, nhưng món bánh này không phải được làm từ bột gạo như các loại mochi khác mà được tạo nên từ nước được lấy từ tận phía nam dãy Alps ( gồm có 3 dãy núi: Akaishi, Kiso, Hida), thuộc tỉnh Chubu, Nhật Bản. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Nhật Bản, nước được đông thành một giọt khổng lồ trong suốt, to xấp xỉ một nắm tay. Hình dạng giọt nước sóng sánh, mềm mại của bánh chỉ giữ được trong vòng 30 phút nên du khách chỉ có thể thưởng thức ngay tại nhà hàng và chỉ được chế biến theo mùa.
Nếu đã từng đến Nhật Bản mà chưa kịp nếm thử Mizu shingen mochi thì bạn hãy thưởng thức ngay trong lần du lịch Nhật Bản tiếp theo nhé! Bởi hương vị bánh rất thơm ngon, tươi mát, hình thức tinh tế thật sự đáng để bạn thưởng thức ngay!
2. Yokan
Yokan vốn là một loại thạch rau câu, được làm từ bột rau câu truyền thống Nhật Bản. Nhân của Yokan thường là nhân đậu đỏ rất thơm mát. Mỗi miếng bánh Yokan được tạo hình đẹp mắt giống như một tác phẩm nghệ thuật, khiến du khách chỉ muốn nhìn ngắm mãi thôi.
3. Bánh gạo hoa anh đào
Hoa anh đào được coi là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Cũng vì thế nên những nghệ nhân làm bánh đã không thể không ưu ái cho loài hoa này khi sáng tạo nên món bánh gạo hoa anh đào. Điểm nhấn của bánh là có màu hồng phớt và mang hương vị của hoa anh đào. Những hạt gạo dẻo dẻo, kết dính với nhau có vị mằn mặn nhẹ nhàng kích thích khẩu vị của du khách.
4. Dango
Để tour Nhật Bản 6 ngày thêm hoàn hảo, bạn có thể điểm xuyết thực đơn của mình với món bánh Dango. Dango là một loại bánh trôi Nhật, được làm từ bột gạo với rất nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Du khách có thể thưởng thức Dango quanh năm, tuy nhiên, mỗi mùa trong năm, dango lại có những hương vị khác nhau. Dango có vị ngọt hơi gắt, nên du khách có thể thưởng thức cũng trà xanh để cân bằng hương vị.
5. Sakura Ukishima
Tuy bề ngoài của bánh Sakura Ukishima có phần giống một chiếc bánh bông lan phương Tây nhưngbasnh vẫn mang đậm hương vị truyền thống của bánh tráng miệng Nhật Bản với những nguyên liệu truyền thống. Điểm khác biệt của Sakura Ukishima là bánh này được hấp thay vì nướng, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn với vị mằn mặn của anh đào ướp muối! Thật sự là một món bánh mà bạn khó lòng có thể bỏ qua!
6. Namagashi
Góp phần làm nên vẻ đẹp ẩm thực Nhật Bản còn phải kể tới bánh Namagashi. Namagashi là một loại bánh mochi đặc biệt, tạo hình đẹp mắt mô phỏng đầy đủ bốn mùa trong năm của Nhật Bản với mục đích dùng để biếu tặng. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, mỗi chiếc bánh Namagashi đem đến cho thực khách màu sắc và hương vị của bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông thật độc đáo và ngon miệng!
7. Dorayaki
Dorayaki vốn là món bánh rán gắn liền với nhân vật Doreamon trong bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng. Cũng vì thế, Dorayaki trở thành món bánh đại diện cho bánh Nhật Bản xuất hiện tại nhiều nước trên Thế Giới. Thay vì vị đậu đỏ truyền thống ban đầu, ngày nay, Dorayaki đã có thêm nhiều hương vị nhân bánh khác nhau, phù hợp hơn với khẩu vị của nhiều thực khách.
8. Mochi
Sẽ là thiếu sót nếu khi nhắc đến các món bánh tráng miệng của Nhật Bản mà quên kể đến bánh Mochi. Đơn giản, mộc mạc, tinh tế là những từ chính xác nhất để miêu tả về Mochi. Đây được coi là linh hồn cho nền ẩm thực tráng miệng Nhật Bản, là vua của các loại bánh tráng miệng, không chỉ được người dân Nhật Bản yêu mến và sử dụng quanh năm mà còn khiến thực khách nước ngoài yêu thích. Mochi ngày càng xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới, mang sứ mệnh to lớn giới thiệu ẩm thực tráng miệng Nhật Bản đến gần hơn với các nước bạn.
Mỗi chiếc bánh, một hương vị, một hình dáng, một màu sắc khác nhau nhưng mang đậm trong mình vẻ đẹp truyền thống mà tinh tế của đất nước Nhật Bản xinh đẹp! Hãy bớt chút thời gian để thưởng thức những chiếc bánh tráng miệng này, và chuyến du lịch Nhật Bản 7 ngày của bạn sẽ thú vị hơn nhiều lắm đấy!