Cung cấp các thông tin du lịch cho du khách trong và ngoài nước, với những cảnh đẹp và kinh nghiệm khi đi du lịch

Được tạo bởi Blogger.

Đặc trưng ấm thực của người Nhật Bản: Sushi (phần 1)

Du lịch kết hợp với khám phá luôn là một hành trình tuyệt vời và trong mỗi chuyến du lịch khám phá. Bạn lại có thêm nhiều hiểu biết vô cùng tuyệt vời về đất nước mình đặt chân đến.


Tìm hiểu về đất nước Nhật bản thông qua tour Nhật Bản 7 ngày sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai muốn trải nghiệm. Trong một tour du lịch 7 ngày, chúng ta sẽ có thể tìm hiểu về rất nhiều các lĩnh vực ví dụ lịch sử, văn hóa, ẩm thực. Trong đó chủ đề ẩm thực là một chủ đề thú vị khi nói đến du lịch Nhật Bản. Vậy ẩm thực Nhật Bản có những điểm đặc biệt nào. Hãy tự sắp xếp một tour du lịch Nhật Bản dài ngày mà mỗi ngày được tìm hiểu về 1 món ăn để cùng khám phá. 
Ngày 1:  Sushi
Sushi là món ăn không thể không nói đến khi tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản. Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật. được chế biến bằng cơm trộn giấm cùng với 1 số nguyên liệu khác. Bản thân chữ sushi trong tiếng Nhật cũng là sự ghép nối của 2 từ “su” trong tiếng Nhật là gạo và từ “meshi” có nghĩa là gạo 


Về thành phần nguyên liệu. Thành phần cơm trộn giấm trong món sushi thì người ta gọi là shari, các thành phần khác thì được gọi là neta. Nguyên liệu để làm neta phổ biến nhất là hải sản,vì nước Nhật là một quốc gia quần đảo, nên các món ăn của người Nhật sử dụng rất nhiều nguyên liệu hải sán. Ngoài ra để làm món sushi, người Nhật còn sử dụng thêm một số loại rau củ. 
 Nguồn gốc của món sushi thì xuất phát từ việc xa xưa, người Nhật đã biết ủ cá, tôm, hải sản vào trong cơm để giữ cho mùi vị thơm ngon, dần dà nó trở thành 1 món ăn truyền thống không thể thiếu được của người Nhật. Cũng có những học thuyết về việc sushi có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đông Nam Á.
Về cơ bản, sushi của người Nhật được chế biến cầu kì. Nguyên liệu làm sushi của người Nhật được chọn lọc rất kỹ đảm bảo là tươi sống. Người Nhật thường ăn hải sản sống, nên món sushi đôi khi không được chào đón lắm trong các quốc gia phương Tây hoặc các quốc gia khác. Tuy nhiên ngày nay, món sushi cũng đã trở nên phổ biến hơn và tiếp cận gần hơn với các quốc gia khác. 


Có rất nhiều kiểu sushi khác nhau. Và người ta đã phân loại ra một số loại sushi như sau:
Loại sushi nắm Nigirizush,  Loại này là loại khá phổ biến, có một phần cơm trộn giấm sẽ được nắm lại, sau đó người chế biến sẽ đặt tôm, cá, thịt tươi sống lên trên 
Loại thứ 2 là loại Gunkanmaki, loại này có một đặc trưng là có thêm 1 miếng rong biển cuốn lên miếng cơm, đối với loại này thì phần neta thường được sử dụng sẽ là trứng cá hoặc là nhím biển
Loại tiếp theo là loại Temarizushi gần giống như loại Nigirizush nhưng tạo dáng hình cầu, phần neta thường được sử dụng là cá sống, thịt nguộc hoặc là rau củ chay
Ngoài ra còn có nhiều loại sushi khác nữa, tuy nhiên trên đây là 1 số loại sushi tiêu biểu
Ngày du lịch Nhật Bản thứ nhất đã kết thúc với những thu hoạch khá thú vị về món sushi, ngày thứ 2 trong Tour du lịch 7 ngày tại Nhật Bản chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các món ăn khác, mong rằng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị bổ ích về các món ăn của người Nhật